Công nghệ máy rửa cát đồi ra 2 loại cát tại Cao Bằng

Cát là VLXD có nguồn gốc từ tự nhiên bao gồm đá, khoáng vật nhỏ và mịn, góp phần vào các dự án xây dựng quy mô lớn. Nguồn cát tự nhiên đang dần được thay thế bằng cát nhân tạo, thông qua trạm nghiền cát nhân tạo. Từ nhiều nguồn khoáng sản tự nhiên như các loại đá tự nhiên, sỏi sông, sỏi đồi, đá cát kết, … Hiện trạng cát tự nhiên vẫn còn lẫn nhiều tạp chất khi chưa qua xử lý, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của các dự án xây dựng quy mô lớn. Thanh Long JSC bàn giao rất nhiều công nghệ máy rửa cát đồi ra 2 loại cát có kích thước khác nhau.

Đặc điểm của mỏ sỏi đồi, sỏi sông

Mỏ cát là kết quả của hoạt động kiến tạo, đẩy cát dưới lòng hồ tạo thành các quả đồi. Cát và đá được tích trữ trong các lòng sông, lòng hồ do quá trình hình thành địa chất. Các mỏ cát cũng chứa lượng phù sa lớn và tàn dư cây cối. Tỷ lệ phù sa thay đổi theo từng nơi. Bề mặt sa khoáng thường được bao phủ bởi thảm thực vật. Có thể dày hoặc mỏng, tùy thuộc vào thời điểm hình thành lớp cát.

Đối mặt với tình trạng tài nguyên cát tự nhiên ngày càng cạn kiệt. Giá cát tự nhiên tăng cao, kéo theo hệ lụy ngày càng mất kiểm soát của nạn khai thác cát trái phép trên sông … Nguồn cát nghiền từ đá tự nhiên, sỏi đồi là một phương án mới với nhiều ưu việt. Khai thác cát đang là xu hướng mới, tận dụng nguồn nguyên liệu có sẵn ở tự nhiên của nhiều doanh nghiệp ở nhiều nơi.

Cát đồi đã qua hệ thống máy rửa cát đồi ra 2 loại cát
Cát đồi đã qua hệ thống máy rửa cát đồi ra 2 loại cát

Mỏ sỏi đồi thường xuất hiện ở đâu?

Các mỏ sỏi đồi thường là sản phẩm của các hoạt động kiến tạo địa chất. Đẩy các lòng sông hồ thành các quả đồi. Trong quá trình kiến tạo bề mặt trái đất như hiện nay, cát sỏi được tích trữ vào các lòng hồ. Các mỏ cát đồi chủ yếu tập trung ở các vùng nhiều đồi núi như:. Cao Bằng, Lạng Sơn, Yên Bái, Hải Dương, Bắc Kạn, Huế, Đà Nẵng, Ninh Thuận, An Giang, …

Công nghệ khai thác các mỏ sỏi đồi

Sau khi được cấp phép khai thác, chủ mỏ cát đồi cần tiến hành bóc bỏ lớp thảm thực vật ở bề mặt. Sau đó tiến hành sử dụng xe xúc đào để khai thác trực tiếp cát sỏi tại mỏ.

Tuy nhiên, việc khai thác cát trực tiếp không đảm bảo các yêu cầu về tính chất cũng như module hạt cát phục vụ cho xây dựng. Để đáp ứng yêu cầu, cát sau khi khai thác cần được xử lý bằng các thiết bị chuyên dụng. Sau khi rửa sạch và phân loại thành nhiều loại cát khác nhau, để đảm bảo chất lượng sẽ được vận chuyển tới khách hàng.

Thay đổi Công nghệ cũ -> Máy rửa cát đồi ra 2 loại cát McLanahan

Công nghệ hiện đang được áp dụng ở các mỏ, là sử dụng vòi phun xịt ở  áp lực cao để  đất cát và sỏi rã ra. Sau đó dùng máy xúc, múc cát lên và bán ra thị trường. Đây là sự lãng phí, do tốn dầu của máy xúc và nhân công. Ngoài ra, lượng cát mịn theo nước bị thất thoát, không thu hồi được. Hơn hết, tạp chất hữu cơ vẫn còn nhiều, cấp phối bê tông không đảm bảo. Thực tế đã chứng minh khi nhu cầu thị trường cao, MAC bê tông cao, công trình được kiểm tra kỹ lưỡng thì KHÔNG ĐƯỢC SỬ DỤNG “CÁT BẨN”.

Lắp đặt Dây chuyền Máy rửa cát đồi ra 2 loại cát tại Cao Bằng

Dây chuyền Máy rửa cát đồi ra 2 loại cát McLanahan

Một trong những điểm khác biệt trong công nghệ khai thác cát đồi núi,. Là thiết bị dùng để rửa cát và phân loại thành phẩm từ sàng rung phân loại. Dùng sàng rung phân loại có biên độ dao động đều, tốc độ nhanh. Nước phân bố đều trên sàng rung, dưới áp suất cao của nước. Nó sẽ giúp cho việc phân loại sản phẩm đầu ra, được đồng đều và chất lượng hơn.

Sau khi thu được cát thành phẩm, trong cát vẫn còn lẫn một lượng lớn tạp chất, bụi bẩn. Đầu tư công nghệ Máy rửa cát đồi ra 2 loại cát McLanahan là một trong những hướng đi mới, cho lượng cát khó đạt được yêu cầu đặc biệt trong một số công trình như cát bê tông, tô xây dựng, v.v. Máy rửa cát đồi ra 2 loại cát McLanahan mang lại hiệu quả cao hơn, so với thiết bị rửa cát dạng guồng quay hoặc dạng trục vít trước đây.

Để phân loại các loại kích thước hạt cát khác nhau, dây chuyền sản xuất cần đảm bảo các thiết bị cơ bản. Như sàng rung phân loại, băng tải. Máy cấp liệu rung đầu vào, đặc biệt là công nghệ Máy rửa cát ra 2 loại cát McLanahan. Tuy nhiên, một số mỏ khai thác được lượng sỏi đồi có kích thước lớn hơn cát. Cần thêm máy nghiền cát trước khi qua sàng rung phân loại thành phẩm.

Cùng tìm hiểu thêm về Công nghệ máy rửa cát đồi ra 2 loại cát tại Cao Bằng tại VIDEO dưới đây.

 Báo giá nhanh nhất xin liên hệ (miễn phí): 0912.712.772 

Thanh Long JSC chuyên cung cấp :

Kênh video Youtube: Thế giới máy nghiền đá 

Website: https://thegioimaynghienda.com

#bn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *