Dây chuyền nghiền đá cấp phối ở Quảng Nam

Đá cấp phối là vật liệu rất quan trọng trong dự án công trình làm nền đường, ѕan lấp nền móng ᴄông trình, nhà хưởng, …. Được nghiền từ các nguyên liệu thô như:. granite, bazan, sỏi sông, sỏi đồi, cát kết, … Vậy dây chuyền nghiền đá cấp phối cần các tiêu chuẩn nào ? 

Nghiền đá cấp phối là gì ?

Là loại đá cấp phối mà trong đó có thành phần chính là các hạt đá được nghiền trực tiếp từ đá nguyên khối – đá tự nhiên, theo quy định có kích thước hạt từ 0,1- 25 mm.

Hiểu đơn giản đá cấp phối là loại đá được hình thành từ hỗn hợp đá bụi và đá dăm, có kích thước từ 0-5cm. Được phân thành nhiều loại tùy vào mục đích tính chất công việc: 0x37,5; 0x25 hoặc 0x19. Có độ bền chắc và tính kết dính cao khi gặp nước. Thường dùng để san lấp nền móng nhà, nền đường và các công trình vô cùng hiệu quả.

Các tiêu chuẩn chọn nghiền đá cấp phối

1. Tiêu chuẩn nguyên liệu đầu vào

Việc quan trọng đối với cấp phối đá của một đơn vị là rất quan trọng nên nguyên vật liệu đầu vào phải được tuyển chọn kỹ càng, nhằm tạo thành phẩm đá dăm có kích thước đạt tiêu chuẩn theo quy định hiện hành. Do đó khi cấp phối đá dăm cần xem xét và lựa chọn các loại đá có thích thước đồng đều và nguồn gốc đá phải được xác định rõ ràng, phải thuộc các loại đá trong tự nhiên như:. granite, bazan, sỏi sông, sỏi đồi, cát kết, …

2. Lựa chọn công nghệ nghiền đá cấp phối hiệu quả tiên tiến 

Hiện nay, các mỏ đá thường sử dụng nghiền 3 công đoạn trong dây chuyền nghiền đá cấp phối: Hàm – côn phá – côn tinh.

 • Công đoạn 1: nghiền phá đá hộc bằng máy kẹp hàm.
 • Công đoạn 2: nghiền thô bằng máy nghiền côn.
 • Công đoạn 3: vo đá bằng máy nghiền ly tâm trục đứng

Đá cấp phối base và subbase sẽ được lấy ra từ côn phá sau khi trải qua quá trình va đập trong buồng nghiền của máy kẹp hàm và máy nghiền côn, và máy vo đá do Thanh Long JSC cung cấp, dưới tốc độ quay của Rotor từ 1000-1500 vòng/phút đa số 100% hạt vật liệu không còn các cạnh sắc và tỷ lệ thoi dẹt thường chỉ đạt dưới mức 16% so với mức tiêu chuẩn là 18%.

Để đảm bảo được tính thoi dẹt phù hợp với tiêu chuẩn cấp phối đá, các mỏ đá phải lắp thêm thiết bị Máy vo đá ở cuối dây chuyền nghiền đá cấp phối.

3. Thành phần hạt 

Yêu cầu thành phần vật liệu đá cấp phối - 0912.712.772
Yêu cầu thành phần vật liệu đá cấp phối – 0912.712.772

4. Kích thước hạt

Đối với công trình thi công nền móng dưới thì cấp phối yêu cầu Dmax = 37,5mm.

Cấp phối trong công trình thi công nền móng trên thì Dmax = 25mm.

Dmax = 19mm là cấp phối trong các công trình thi công nền đường. Hoặc phù hợp cho việc nâng cấp, cải tạo kết cấu cho mặt đường cũ.

Tiêu chuẩn dây chuyền nghiền đá cấp phối

Như đã nêu ở trên, các mỏ đá thường dùng nghiền 3 công đoạn Hàm – côn phá – côn tinh

1. Máy nghiền hàm

Máy kẹp hàm trong dây chuyền nghiền đá cấp phối tại mỏ Quảng Nam
Máy kẹp hàm trong dây chuyền nghiền đá cấp phối tại mỏ Quảng Nam

Máy nghiền hàm thường được sử dụng làm máy nghiền chính, để thực hiện bước làm giảm kích thước vật liệu đầu vào. Được sử dụng để chuẩn bị vật liệu tiếp theo, cho giai đoạn nghiền thứ cấp trong quá trình nghiền và sàng lọc. Việc cải tiến cửa đầu vào của máy kẹp hàm sâu hơn 1000 mm (40”), có thể xử lý vật liệu thô hơn. Làm giảm chi phí đáng kể cho nhu cầu nổ mìn và búa đục.

An toàn là một trong những nguyên tắc chính, trong thiết kế của máy kẹp hàm. Đó là vỏ bảo vệ composite nhẹ hơn, bền hơn an toàn hơn và dễ xử lý hơn. Các công cụ nâng được thiết kế đặc biệt. Giúp bảo trì máy 1 cách dễ dàng và an toàn cho quá trình vận hành máy nghiền đá.

Cấu trúc bắt bulong tạo cho máy nghiền hàm, có thể dễ dàng tháo rời và vận chuyển dễ dàng, tiết kiệm chi phí. Điều đặc biệt là kết cấu buloong có thể khử ứng suất tốt hơn, giảm va chấn và phát sinh lực nội tại. Làm quá trình sử dụng bền bỉ và hiệu quả nhất.

2. Máy nghiền côn

Giao hàng máy nghiền côn SCH tại Quảng Nam 0912712772
Giao hàng máy nghiền côn SCH tại Quảng Nam 0912712772

Thường xuất hiện ở công đoạn 2 của dây chuyền nghiền đá cấp phối. Máy nghiền côn do Thanh Long JSC lắp đặt, Đặc trưng bởi sự kết hợp giữa tốc độ nghiền, xung kích và sự là hoàn hảo trong thiết kế khoang nghiền. Máy nghiền côn đều có thể sử dụng trong nghiền hạt cỡ trung, nghiền mịn, nghiền siêu mịn cung cấp hiệu suất tính năng nghiền tốt nhất.

 • Lực nghiền cao nhất của tất cả các máy nghiền côn
 • Tính khả dụng và thiết kế mạnh mẽ khả thi
 • Tiêu thụ điện năng thấp hơn tới 20% so với các máy nghiền côn khác
 • Bảo trì bảo dưỡng nhanh chóng và dễ dàng

3. Máy vo đá / Máy vo cát / Côn tinh

Máy vo đá được đặt tại mỏ Quảng Nam do Thanh Long JSC lắp đặt
Máy vo đá được đặt tại mỏ Quảng Nam do Thanh Long lắp đặt

Máy vo đá thường đặt ở công đoạn 3 của dây chuyền nghiền đá cấp phối. Đảm bảo được tính sắc cạnh và thoi dẹt theo yêu cầu.

 • Được sản xuất trên dây chuyền theo tiêu chuẩn của châu Âu – Châu Mỹ, không gây ô nhiễm môi trường, đảm bảo về chất lượng.
 • Sử dụng thép chống mài mòn, tuổi thọ được nâng cao 40%, giảm giá thành vận hành xuống 40% so với các hệ máy khác.
 • Hạt đồng đều hơn, tỷ lệ thành phần hạt theo từng yêu cầu cấp phối nhiều dự án công trình khác nhau.
 • Tiết kiệm chất phụ gia, tăng tuổi thọ công trình và rút ngắn thời gian thi công. 
 • Cấu tạo hợp lý, an toàn trong sản xuất
 • Tiết kiệm điện năng tiêu thụ
 • Tiết kiệm dao nghiền tốt nhất
 • Dầu nhẹ được sử dụng cho hệ thống tuần hoàn bôi trơn, đảm bảo máy luôn mát.
Tiềm năng xây dựng Tỉnh Quảng Nam khi lắp dây chuyền nghiền đá cấp phối
Tiềm năng xây dựng Tỉnh Quảng Nam khi lắp dây chuyền nghiền đá cấp phối 

Tỉnh Quảng Nam hiện tại lắp đặt dây chuyền nghiền đá cấp phối nhiều nhất cả nước. Các dự án xây dựng tại Quảng nam thiếu đá cấp phối, nên các chủ mỏ mạnh dạn đầu tư dây chuyền của chúng tôi. Đạt tiêu chuẩn các dự án, tạo lòng tin với các chủ đầu tư.

Mỏ đá tại Quảng Nam cũng sản xuất theo 3 công đoạn nghiền. tránh không kiểm soát được độ sắc nhọn, thoi dẹp của đá cấp phối. 

Hãy liên hệ với chúng tôi, tư vấn và báo giá miễn phí: 0912.712.772 

Thanh Long JSC chuyên cung cấp 

Kênh video Youtube:Thế giới máy nghiền đá   Thanh Long JSC

Website: https://thegioimaynghienda.com

#bn