MÁY ÉP BÙN VÀ CÁC GIAI ĐOẠN CỦA MÁY ÉP BÙN

Sự phát triển không ngừng nghỉ của các ngành công nghiệp đi đôi với chất thải được thải ra môi trường. Sản xuất càng lớn thì hệ luỵ về sự ô nhiễm môi trường càng lớn. Chính vì vậy, máy ép bùn ra đời để giải quyết vấn đề môi trường cho các cơ sở doanh nghiệp lớn. Máy ép bùn là thiết bị cực kì phổ biến trong giai đoạn xử lý nước thải cho ngành công nghiệp. Dòng máy ép bùn được sử dụng hiện nay là máy ép bùn khung bản từ máy nghiền đá Thanh Long. 

Máy ép bùn khung bản

Là thiết bị được các doanh nghiệp, xưởng sản xuất tìm đến với mục đích cần hệ thống xử lý nước thải. Là thiết bị được dùng với nhiệm vụ lọc và ép khô chất thải ở mức cao nhất sau quá trình xử lý nước thải để tái sử dụng. 

Trong hệ thống xử lý nước thải, hệ thống xử lý nước thải rất quan trọng. Máy ép bùn khung bản là thiết bị quan trọng trong quá trình xử lý nước thải, bùn thải công nghiệp.

Máy ép bùn từ máy nghiền đá Thanh Long
Máy ép bùn từ máy nghiền đá Thanh Long

Với công dụng xử lý bùn thải chất lỏng thành các bánh bùn nhỏ để dễ dàng xử lý và tiết kiệm được chi phí. 

Là thiết bị có nhiệm vụ lộ và ép khô bùn ở mức tốt nhất để tái sử dụng. Trong hệ thống xử lý nước thải, việc xử lý bùn thải là vấn đề rất quan trọng. Bùn thải công nghiệp có rất nhiều dạng và có tính hoá học khác nhau. Tuỳ từng loại từng mục đích để lựa chọn được một thiết bị phù hợp.

Nguyên lý vận hành của máy ép bùn khung bản

Là thiết bị trong quá trình xử lý nước thải và bùn thải. Công dụng của máy ép bùn khung bản là giúp làm khô bùn lỏng thành từng mảng nhỏ dễ vận chuyển dễ xử lý. Không những vậy, còn giúp các doanh nghiệp giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển và mặt bằng dự trữ.

Sau khi ép bùn thì sẽ hạn chế được nguy cơ gây ô nhiễm môi trường trong tương lai.

Máy ép bùn khung bản gồm những giai đoạn nào?

Giai đoạn 1: Ép chặt tấm lọc và cấp liệu

Các tấm lọc bùn của máy ép bùn  khung bản được liên kết và ép chặt thông qua một hệ thống xi lanh thuỷ lực. 

Giai đoạn 2: Quá trình ép lọc bùn

Sau khi bùn loãng, được bơm vào khoang lọc, nó chịu 2 áp suất lớn từ bơm cấp liệu và áp suất xy lanh. Nước bùn sẽ được thẩm thấy qua các lớp vải lọc bùn và đi ra ngoài. Cặn bùn được giữ lại. Quá trình được tiến hành tự động kể cả việc cho bơm bùn vào. Bơm cấp liệu sẽ hạot động không nghỉ cho đến khi phần bùn khô đi. Áp suất trong khoang bùn sẽ cân bằng sinh học với áp suất của máy bơm. Nước thải ra thông qua lớp vải lọc cho đến khi cạn kiệt.

Giai đoạn 3: Sấy khí

Sau khi quá trình ép kết thúc, dòng khí nén được bơm vào khoang lọc bùn nhằm loại bỏ hơi nước và mùi ẩm còn sót lại trong khoang. Lượng khí nén này sẽ giúp sấy khô bánh bùn nhanh chóng. 

Giai đoạn 4: Xả bánh bùn khô thủ công

Hệ thống xi lanh tự động nhả hết quá trình và mở đầu cho việc thu hồi bánh bùn khô. Công nhân sẽ dùng cần gạt or bánh bùn sẽ tự động rơi xuống. Lúc này bánh bùn khô sẽ được nằm giữ các tấm lọc và rơi xuống đất khi các tấm lọc được tách ra khỏi nhau.

Giai đoạn 5: Thu gom bùn và vận chuyển xử lý

Là giai đoạn cuối cùng trong quá trình xử lý chất bùn thải. Quá trình này được thực hiện nhờ các thiết bị tự động hoá như xe xúc, xe ben. Vận chuyển theo từng mục đích thu gom của từng đơn vị.

Lợi ích từ máy ép bùn khung bản

  • An toàn cho công nhân lao động: đối với các nhà máy sử dụng hoá chất, chất thải ra ngoài có rất nhiều hoá chất. Khi con người tiếp xúc với các hoá chất độc hại, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người.
  • Đầu tư máy ép bùn khung bản sẽ hạn chế được rủi ro cho công nhân làm việc trong hệ thống xử lý chất thải.
  • Tiết kiệm nguồn nhân lực trong quá trình xử lý chất thải. Máy ép bùn có nhiều option về tự động tách bã, tự động vệ sinh, ….. rút ngắn thời gian làm việc. 
  • Tiết kiệm chi phí: máy ép bùn khung bản ít tiêu tốn polymer hơn các thiết bị khác. Máy ép bùn khung bản ép khô sản phẩm tới 35%. Có thể bẻ gãy được bằng tay, thu gọn thể tích và khối lượng của bùn khô. Hạn chế được chi phí vận chuyển bùn thải, xử lý tối đa nhất có thể.

Máy nghiền đá Thanh Long, đơn vị cung cấp thiết bị máy nghiền đá, máy nghiền cát, máy ép bùn.

Luôn tạo ra sự khác biệt với doanh nghiệp.

Đặt niềm tin khách hàng lên hàng đầu.

Đưa ra bài toán thu hồi vốn và báo giá tận tình.

Khảo sát mỏ, khảo sát địa điểm đặt máy.

Sẵn sàng có mặt tại mỏ và giải quyết các khúc mắc khi cần.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá miễn phí.

Hotline: 0912 712 772