Cát sạch từ máy rửa cát trục vít

Máy rửa cát trục vít xoắnThanh Long JSC 0912712772

Trước tình trạng cát xây dựng ngày càng cạn kiệt , nằm dưới lòng sông sâu và lẫn nhiều tạp chất. Máy rửa cát trục vít đã tăng tuổi thọ công trình, tiết kiệm nguồn tài nguyên cát … So với cát bẩn và cát chưa máy rửa cát, cát sạch dùng trong xây dựng cho thấy những ưu điểm vượt trội. Những công trình kiến ​​trúc kiên cố và thiết kế hiện đại với tuổi thọ hơn 100 năm là do sử dụng cát sạch.

Thủ tướng chính phủ khuyến cáo “cát bẩn” không qua máy rửa cát

Ngày 18.8.2020, Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Quyết định số 1266/QĐ-TTg phê duyệt. Chiến lược phát triển vật liệu xây dựng Việt Nam thời kỳ 2021-2030, định hướng đến năm 2050 (QĐ1266). Theo QĐ1266, các tỉnh thành phải hạn chế tối đa ảnh hưởng tới môi trường trong quá trình khai thác, chế biến khoáng sản làm vật liệu xây dựng và sản xuất vật liệu xây dựng. Phát huy, khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia đầu tư. Tiếp cận và ứng dụng nhanh nhất những thành tựu khoa học, công nghệ.

Phát triển ngành VLXD hiệu quả, bền vững đáp ứng cơ bản nhu cầu trong nước, tăng cường xuất khẩu. Khuyến khích đầu tư nghiên cứu, chuyển giao công nghệ sản xuất các dây chuyền chế biến cát nghiền, cát biển, cát vùng nước mặn, cát nước lợ, cát mịn thành cát đủ tiêu chuẩn sử dụng cho bê tông và vữa.

Thủ tướng chính phủ phát biểu thêm

Không sử dụng cát sông đạt tiêu chuẩn kỹ thuật dùng cho bê tông làm vật liệu san lấp, không xuất khẩu cát xây dựng khai thác từ tự nhiên. Đẩy mạnh việc sản xuất cát nước lợ, cát mịn cát biển đi kèm với các giải pháp kỹ thuật. Sử dụng công nghệ khai thác tiên tiến, kết hợp với tuyển rửa loại bỏ tạp chất để nâng cao chất lượng cát.

Phế thải sinh ra trong quá trình xử lý cát phải được thu gom, lưu chứa đúng kỹ thuật hoặc tái sử dụng. Cơ sở khai thác, chế biến cát phải đáp ứng những tiêu chuẩn quy chuẩn kỹ thuật về bảo vệ môi trường.

Phải tiến hành cải tạo phục hồi môi trường, theo quy định của pháp luật trong khai thác, chế biến cát…”, QĐ1266 nêu rõ.

Cát từ dây chuyền nghiền cát Metso Phần Lan 0912712772
Cát sạch được xử lý qua máy rửa cát trục vít từ dây chuyền nghiền cát 0912712772

Bê tông kém chất lượng 

Lý do bê tông không đạt chất lượng do sử dụng cát bẩn. Tình trạng mua cát ở cửa hàng, vật liệu về sàng thủ công rồi dùng ngay đang rất phổ biến. Việc sàng cát chỉ loại bỏ rác lớn, sỏi chứ không làm sạch được bụi, bùn, sét, chất hữu cơ.

Cát sạch là một trong những yếu tố quan trọng. Để bê tông, vữa không bị thấm nước tạo ẩm mốc rong rêu, bền mà sơn không bong tróc.

Trong lúc sử dụng tiết kiệm chi phí tu sửa các công trình, tiết kiệm được chi phí đầu tư xây dựng. Bê tông được sử dụng cát đã qua máy xử lý cát, sẽ cao hơn 20-30% so với cát bẩn chưa qua xử lý.

bê tông kém chất lượng Nguồn copy google
Bê tông kém chất lượng Nguồn copy google

Phép tính đơn giản đối với máy rửa cát trục vít nhé

Quá trình làm sạch cát của hệ thống khá đơn giản. Cát lấy từ mỏ về để vào hệ thống sàng lọc, tách tạp chất. Cát sạch được lắng dưới đáy hầm thu, sau đó được phơi trên nền bê tông. Thí nghiệm độ sạch và kích cỡ thành phần hạt. Xác định chủng loại, chất lượng cung cấp theo yêu cầu của khách hàng.

Cát sau khi xử lý qua hệ thống sàng rửa, tỷ lệ bụi cát còn lại nhỏ hơn 0,8%. Trong quá trình lọc, lượng nước thải có mang theo cát nhỏ, bụi sẽ theo dòng nước vào hố lắng, được thu hồi để sử dụng cho cát lấp nền.

Vì thế cho nên

Nếu tính tất cả các chi phí thì 1m3 cát chưa qua sàng lọc là 144.800 đồng, nhưng người mua chỉ sử dụng được khoảng 90% do phải chịu hao hụt 10% tạp chất. Trong khi giá cát sạch có giá 150.000 đồng/m3, nhưng người sử dụng được 100% khối lượng và hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Đặc biệt, cát chưa sàng rửa độ rỗng cao hơn so với cát sàng rửa và trọng lượng cát sàng rửa cao hơn trọng lượng cát chưa sạch nên sử dụng cát sàng rửa khách hàng hưởng lợi nhiều hơn.

Cát được làm sạch và phân loại bằng hệ thống trên sẽ đảm bảo tuổi thọ công trình đến hàng trăm năm. Lấy ví dụ một công trình trị giá 1 tỷ đồng – lẽ ra có thể sử dụng 100 năm, nhưng nếu dùng cát kém chất lượng. Tuổi thọ công trình sẽ chỉ còn 30-40 năm, nghĩa là thiệt hại 600-700 triệu đồng. Cát khai thác lên được dùng luôn để trộn bê tông nên rất tốn xi măng, mỗi mét khối bê tông tiết kiệm được 43kg xi măng.

Ngoài ra, chi phí nhân công cũng giảm do tiết kiệm được khâu sàng cát thủ công. Một công trình dùng cát lẫn tạp chất, thường bắt đầu hỏng sau khoảng 20-30 năm. Nhưng nếu sử dụng cát đạt tiêu chuẩn, đúng kỹ thuật thì sau 50-70 năm, vẫn chưa phát hiện dấu hiệu suy giảm chất lượng.

Hiện giá mỗi mét khối cát thường rẻ hơn cát sạch khoảng 30.000 đồng. Tuy nhiên, nếu tính cả 10% tạp chất phải bỏ đi trong cát thường, chi phí để sàng, tạp chất, chi phí xăng… thì mỗi mét khối cát sạch giúp tiết kiệm 58.000 đồng.

Cát từ dây chuyền nghiền cát Metso Phần Lan 0912712772
Cát sạch được xử lý qua máy rửa cát trục vít từ dây chuyền nghiền cát 0912712772 

Máy rửa cát trục vít của Thanh Long JSC 

Còn gọi là máy rửa cát, máy rửa cát trục vít là một thiết bị dùng để phân loại các hạt nhỏ bùn cát, được ứng dụng rộng rãi trong nhà máy tuyển quặng, trạm sản xuất cát, dây chuyền nghiền tuyển quặng sắt hoặc có thể dùng trong trạm nghiền rửa cát nhân tạo… dựa trên nguyên lý các hạt chất rắn, có kích thước lớn nhỏ khác nhau. Tỷ trọng khác nhau thì có tốc độ lắng trong chất lỏng cũng khác nhau.

Có máy phân cấp ruột xoắn đơn 1 trục. Được trang bị cụm thiết bị nâng hạ tự động ở đuôi, bể tích chứa cát. Dễ dàng điều chỉnh tăng giảm lượng cát phía dưới, bể xả giúp quá trình phân loại diễn ra liên tục. Không cần dừng máy để tháo cát và tạp chất hỗn hợp. 

Máy nghiền rửa cát và máy tách cát mịn SV

Đặc điểm của máy rửa cát trục vít, lý do vì sao lại lựa chọn máy rửa cát của Thanh Long JSC

 • Máy có cấu tạo đơn giản dễ dàng tháo lắp vận hành, bảo trì, bảo dưỡng.
 • Máy rửa cát trục vít độ làm sạch cao, kết cấu hợp lý.
 • Được chế tạo bằng thép hợp kim cứng, trục xoắn đúc bằng hợp kim chống mòn. Giúp bền và tăng tuổi thọ máy.
 • Cơ chế nâng hạ linh hoạt phù hợp với tất cả nhu cầu sử dụng
 • Lượng xử lý lớn tiêu thụ điện năng ít. Trong việc quá trình rửa cát cát đá bị xói mòn ít, nhất là bộ phận truyền động của máy rửa cát. Được tách khỏi nước và cát đá, nên tỉ lệ trục trặc thấp hơn máy rửa cát đang sử dụng
 • Lượng cát vừa và nhỏ và bột đá mất đi rất ít. Cấp độ cát và độ mịn của cát sau khi rửa đạt tiêu chuẩn Quốc Tế.
 • Sử dụng tuổi thọ cao, thời gian sử dụng lâu không cần sửa chữa.

Thanh Long JSC cung cấp, phân phối các thiết bị 

Là thiết bị nghiền số 1 thế giới, với hơn 150 năm đi đầu trong lĩnh vực công nghệ nghiền sàng đá. Các trạm nghiền của Thanh Long được các chủ đầu tư lựa chọn và tin tưởng bởi các yếu tố sau:

 1. Tiết kiệm điện từ 4000đ/ 1 khối đá đầu ra.
 2. Vật tư tiêu hao bền hơn 2 lần so với các nhà sản xuất khác, và luôn có sẵn tại kho.
 3. Hoạt động bền bỉ không dừng máy, chi phí sản xuất thấp
 4. Hệ thống báo hiệu cảnh báo áp suất, nhiệt độ, khe xả trên màn hiển thị.
 5. Hệ thống chống kẹt đá, phát hiện kim loại, chống quá tải được tích hợp.
 6. Đội ngũ kỹ sư tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm. Đã được đào tạo theo tiêu chuẩn Châu Âu, sẵn sàng xử lý sự cố khi cần.

Thanh Long JSC  chuyên cung cấp các sản phẩm dịch vụ về khai thác khoáng sản từ 100 tấn/h đến 2000 tấn/h:

Các dự án lớn đã lắp đặt dây chuyền Thanh Long tại Việt Nam:

Khánh thành dây chuyền nghiền cát nhân tạo phục vụ cho bê tông

Cận cảnh máy nghiền đá hoạt động tại mỏ đá Việt Nam

Lắp đặt trạm nghiền đá và cát xây dựng được nhập khẩu hoàn toàn

Khủng khiếp máy nghiền đá xây dựng lớn nhất Việt Nam

Toàn cảnh dây chuyền nghiền cát nhân tạo tại Việt Nam

Kênh video Youtube:

Page Facebook: Công Nghệ Máy Nghiền Đá

Website: https://thegioimaynghienda.com       https://labcare.com.vn/

Zalo, hotline: 0912 712 772

#bn

Thành phẩm từ máy nghiền đá 0912712772
Thành phẩm từ máy nghiền đá 0912712772