Cát tự nhiên thay thế cát nhân tạo

1 số sản phẩm cát nhân tạo từ trạm nghiền đá cát kết 0912712772

Cụm từ “cát tặc” cũng đã khá quen thuộc với chúng ta hiện nay, đứng trước nạn khai thác cát trái phép rầm rộ ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Chuyện “thổi” giá cát lên cao, kéo theo VLXD cơ sở hạ tầng, cốt liệu, MAC bê tông, … đều tăng giá thành,  phần lớn nhu cầu tiêu thụ cát hiện nay vẫn đang dựa vào nguồn khai thác cát tự nhiên. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi nếu cát tự nhiên khai thác hết thì vật liệu thay thế sẽ là gì ? Đó là cát nhân tạo.

Việc quản lý, kiểm tra, giám sát của ngành chức năng, chính quyền địa phương trong vấn đề khai thác cát tự nhiên, sỏi, …vẫn còn những hạn chế dẫn đến tình trạng khai thác cát sỏi lòng sông gây sạt lở, thay đổi dòng chảy, làm tác động tiêu cực đến môi trường sinh thái…

Vật liệu thay thế mang lại hiệu quả kinh tế -> Cát nhân tạo

Khai thác cát trái phép Nguồn Báo Vietnamplus
Khai thác cát trái phép Nguồn Báo Vietnamplus

Vì sao cát nhân tạo được thay thế cát tự nhiên ?

Thực tế, nguồn cát tự nhiên như cát sông, cát suối, cát hồ, cát đồi, cát biển… Phục vụ nhu cầu xây dựng, VLXD, bê tông, cốt liệu, … Nhu cầu sử dụng ngày càng tăng mà nguồn cung cấp ngày càng khan hiếm. Vì thế các “cát tặc” không ngại thủ đoạn để khai thác cát tự nhiên một cách “mạnh dạn” hơn, dẫn đến ảnh hưởng rất lớn đến môi trường sinh thái như đã nói trên. 

Về giá cả, cát xây dựng và cát tự nhiên không chênh nhau nhiều, những khu vực cát tự nhiên khan hiếm thì giá cát tự nhiên cao hơn cát nhân tạo, ngược lại khu vực sẵn có mỏ cát tự nhiên, gần các mỏ cát tự nhiên thì giá cát tự nhiên rẻ hơn cát nhân tạo. Các bạn click vào đây để xem Giá các loại cát  theo Sở Xây Dựng.

sản phẩm cát nhân tạo tùw trạm nghiền cát 0912712772
sản phẩm cát nhân tạo từ trạm nghiền cát 0912712772

Cát nhân tạo là gì ?

Cát nhân tạo hay được gọi là cát nghiền

Là loại sản phẩm được sản xuất nhằm thay thế cho cát tự nhiên, được sản xuất theo công nghệ va đập ở tốc độ cao làm cho đá bị vỡ ở mặt cắt yếu nhất. Đặc tính này giúp sản phẩm luôn có hình dạng tròn và có độ ma sát thấp, giúp tăng tính linh hoạt cho bê tông, chất lượng bê tông tốt ổn định.

STT

Cát nhân tạo

Cát tự nhiên

01

Sản xuất từ các dây chuyền nghiền cát, trạm nghiền đá, sỏi, … Khai thác tự nhiên sẵn có như cát sông, cát suối, cát hồ, cát đồi, cát biển,

02

Nguyên liệu nghiền phổ biến từ các loại đá trong tự nhiên như đá vôi, đá ong, đá granite, cuội sỏi, cát kết, mi sàng, mi bụi, sỏi, thạch anh, …. nghiền hạt cát tương đương với cát tự nhiên. Phụ thuộc vào các địa phương, tỉnh có nguồn sông suối, đồi.

03

Kiểm soát được kích thước theo tiêu chuẩn đầu ra của thành phẩm, hình dạng tròn và có độ ma sát thấp, giúp tăng tính linh hoạt cho bê tông, chất lượng bê tông tốt ổn định. Kích thước không ổn định, tròn dẹp, bề mặt nhẵn

04

Không có độ ẩm Độ ẩm cao => ảnh hưởng tới chất lượng bê tông

05

Thành phần hạt dưới 75 micron: 15% theo tiêu chuẩn (IS: 383-1970) Thành phần hạt dưới 75 micron: 3% theo tiêu chuẩn (IS: 383-1970)

06

Luôn đủ cung cấp, giá thành sản phẩm thấp Khan hiếm cát, giá cao

07

Loại bỏ hoàn toàn các tạp chất.Khả năng chống mòn tốt hơn, độ bền và cường độ cao Tạp chất lẫn vào trong cát tự nhiên cao

08

Tỷ trọng khô 1,75 kg / m3 Tỷ trọng khô là 1.44 kg/m3

09

Không ảnh hưởng môi trường, giảm thiểu ô nhiễm được lấy từ các nguồn tài nguyên có sẵn luôn luôn cung cấp đầy đủ. tình trạng khai thác cát sỏi lòng sông gây sạt lở, thay đổi dòng chảy, làm tác động tiêu cực đến môi trường sinh thái…

10

Giá vận chuyển thấp vì nguồn khai thác gần các dự án trọng điểm Chi phí vận chuyển cao do xa thành phố và các nơi cần cung cấp.
Máy nghiền cát trong trạm nghiền cát nhân tạo Thanh Long JSC 0912712772
Máy nghiền cát trong trạm nghiền cát nhân tạo Thanh Long JSC 0912712772

Máy nghiền cát VSI thường được lắp đặt trong giai đoạn cuối của dây chuyền nghiền đá, sỏi, … để tạo ra dải hạt từ 0-40 (tùy theo kích thước lỗ sàng) hoặc tạo ra đá 1×2 với hình thù đẹp, đáp ứng các TCVN về cát nghiền hoặc đá cấp phối. Đó là các tiêu chuẩn như: TCVN 9205 : 2012, TCVN 7570: 2006 và tất cả các TCVN khác.

Bảng so sánh SV10 và các dòng máy SV khác cùng công suất

Máy nghiền cát nhân tạo cung cấp bê tông Thanh Long JSC 0912712772
Máy nghiền cát nhân tạo cung cấp bê tông Thanh Long JSC 0912712772
  1. Tiết kiệm điện từ 4000đ/ 1 khối đá cát đầu ra.
  2. Vật tư tiêu hao bền hơn 2 lần so với các nhà sản xuất khác.
  3. Hoạt động bền bỉ không dừng máy, chi phí sản xuất thấp
  4. Hệ thống báo hiệu cảnh báo áp suất, nhiệt độ, khe xả trên màn hiển thị.
  5. Hệ thống chống kẹt đá, phát hiện kim loại, chống quá tải được tích hợp.

Thanh Long JSC đại diện SRH tại Việt Nam chuyên cung cấp:

Các dự án lớn đã lắp đặt dây chuyền Thanh Long tại Việt Nam:

GIAO HÀNG MÁY NGHIỀN CÁT NHÂN TẠO VSI

Cận cảnh máy nghiền đá hoạt động tại mỏ đá Việt Nam

Lắp đặt trạm nghiền đá và cát xây dựng được nhập khẩu hoàn toàn từ Phần Lan.

Khủng khiếp máy nghiền đá xây dựng lớn nhất Việt Nam

Kênh video Youtube: 

Page Facebook: Công Nghệ Máy Nghiền Đá 

Website: https://thegioimaynghienda.com       https://labcare.com.vn/

Zalo, hotline: 0912 712 772

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *