Nghiền cát đồi tại Cao Bằng – Máy nghiền cát Metso VSI Barmac

Sau khi bị hạn chế việc khai thác cát tự nhiên từ sông suối tại địa bàn tỉnh. Cao Bằng được chú ý hơn nhờ trữ lượng cát đồi, đá cát kết. Việc khai thác và nghiền cát nhân tạo từ cát đồi, đá cát kết tại Cao Bằng phát triển. Việc dùng cát nhân tạo để thay thế cát tự nhiên đang là vấn đề nóng tại đây. Chủ đầu tư ngày càng quan tâm đến dây chuyền nghiền cát đồi nhân tạo. Chạy đua với thị trường, đưa cát nhân tạo nghiền từ cát đồi thành đặc trưng khi nhắc đến Cao Bằng.

Tiềm năng nghiền cát đồi tại Cao Bằng

Là một tỉnh miền núi phía Bắc với địa hình đồi núi phức tạp, giao thông khó khăn. Cao Bằng có trữ lượng mỏ đá vôi dồi dào nhưng hiện chưa được cấp phép khai thác. Đây là điểm hạn chế với lượng cầu trong vật liệu xây dựng tại Cao Bằng. Những năm gần đây, cát được khai thác từ sông suối dần hạn chế, giá cát ngày càng đắt đỏ.  Là lúc các nhà đầu tư khai thác chú ý đến dây chuyền máy nghiền cát nhân tạo. Từ đó, nhà đầu tư chủ động kiểm soát được nguyên liệu và trữ lượng cát cho tỉnh nhà. 

Ngày 17/6/2020, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1014/QĐ-UBND về việc Phê duyệt Dự toán Đề án thăm dò khoáng sản của 10 mỏ khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường.

Trong đó, có 2 mỏ cát, sỏi đồi đã có danh sách trong các kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản của tỉnh Cao Bằng:

1. Mỏ cát, sỏi đồi Nà Hoàng, phường Hòa Chung.

2. Mỏ cát, sỏi đồi thôn Đồng Tâm, phường Sông Hiến.

Dây chuyền máy nghiền cát nhân tạo cho nhu cầu nghiền cát đồi tại Cao Bằng

Do đặc điểm địa hình tại Cao Bằng có nhiều đồi núi và sông. Nguyên liệu làm cát nhân tạo tại Cao Bằng rất đa dạng: cát đồi, sỏi sông, đồi, đá cát kết. Vậy để chọn được máy nghiền cát nhân tạo thích hợp, xác định nguyên liệu đầu vào chính là bước cần thiết. 

Công nghệ nghiền cát nhân tạo từ máy nghiền cát Metso VSI Barmac

Máy nghiền cát Metso VSI Barmac được ứng dụng vào dây chuyền công nghệ sản xuất cát nhân tạo, đáp ứng nhu cầu cát cho giao thông và xây dựng, góp phần giải quyết triệt để nạn khai thác cát trái phép. Tiềm năng của cát nhân tạo tại Cao Bằng đã được xác định. Vì vậy, chủ đầu tư chỉ cần cân nhắc chọn công nghệ nghiền cát nhân tạo phù hợp để đảm bảo công suất, chất lượng.

Cấu tạo của máy nghiền cát Metso Barmac VSI

 

 

Đặc điểm và ứng dụng của máy nghiền cát Metso VSI Barmac

Hầu hết các loại máy nghiền dùng bộ phận kim loại để nghiền nhưng Barmac VSI sử dụng công nghệ đá va đá. Đá được đưa vào máy để nghiền nát chính nó. Việc nghiền tự sinh giúp giảm chi phí hơn các phương pháp nghiền tác động. Đây là sản phẩm bán ưu việt nhất trên thị trường. Hiện nay Barmac VSI của Metso là đơn vị sản xuất tiết kiệm dao nghiền nhất. Sự va đập tốc độ cao giúp Barmac VSI cải thiện tính sắc cạnh và hình dạng của vật liệu. Làm cho quá trình sản xuất các sản phẩm cuối cùng đạt chất lượng cao nhất.

Từ đó, máy nghiền cát VSI được sử dụng rộng rãi trong sản xuất bê tông nhựa nóng, nhựa đường. Ngoài ra còn làm cát nhân tạo, sản xuất gạch không nung…

Ưu điểm của máy nghiền cát Metso VSI Barmac

  • Cấu trúc đơn giản, dễ lắp đặt, bảo dưỡng thuận tiện và chi phí vận hành thấp.
  • Dầu nhẹ được sử dụng cho hệ thống tuần hoàn bôi trơn, đảm bảo máy luôn mát.
  • Lắp đặt hệ thống bảo vệ tự động, hệ thống cảnh báo chấn động, dầu lọc máy, hệ thống báo động nhiệt độ ổ đỡ…
  • Sử dụng thép chống mài mòn, nâng cao tuổi thọ lên 40%.
nghiền cát đồi với máy nghiền cát vsi barmac
VSI Barmac

Trạm nghiền cát nhân tạo tại miền Bắc với máy nghiền METSO VSI Barmac

Công ty nào cung cấp dây chuyền công nghệ nghiền cát đồi tại Cao Bằng giá tốt, báo giá chính hãng:

Công ty THANH LONG JSC chuyên cung cấp dây chuyền nghiền đá và cátmáy rửa cátmáy tách cát mịnmáy nghiền cônkẹp hàm, băng tải, sàng rung, máy nghiền cát nhân tạo VSI, vật tư trạm nghiền chính hãng với giá tốt nhất. THANH LONG JSC đã lắp đặt hơn 45 trạm nghiền từ công suất 50 khối/h đến 750 khối/h.
Hãy nhanh tay gọi cho chúng tôi theo sdt: 091- 2712- 772 để được tư vấn giải pháp đầu tư tiết kiệm và hiệu quả nhất.