Sản xuất gạch không nung từ cát nhân tạo

Gần đây, với sự phát triển nhanh chóng, gạch không nung đã dần được thay thế trong xây dựng. Vì vậy, việc sản xuất gạch không nung cũng cần đảm bảo chất lượng tốt nhất, trong đó việc đảm bảo nguyên liệu sản xuất gạch không nung là yếu tố chủ yếu làm nên viên gạch chất lượng nhất. Tuy nhiên, thực trạng nguồn cát tự nhiên – nguyên liệu quan trọng để sản xuất gạch không nung – ngày càng thiếu hụt. Giải pháp được thay thế là sản xuất gạch không nung từ cát nhân tạo.

Gạch không nung là gì?

Gạch không nung là sản phẩm vật liệu xây dựng đang được khuyến khích phát triển. Tuy nhiên tại một số khu vực các tỉnh miền núi, nguồn cát tự nhiên đang thiếu hụt, trong khi nguồn đá tự nhiên, cuội sỏi có thể chế biến thành cát nhân tạo để thay thế cát tự nhiên lại rất sẵn có.

Một số loại gạch không nung

  • Gạch papanh
  • Gạch Block hay gạch xi măng cốt liệu, gạch bê tông
  • Gạch xi măng – cát
  • Gạch không nung tự nhiên
  • Gạch bê tông bọt siêu nhẹ
  • Gạch bê-tông khí chưng áp

Cát nhân tạo là gì?

Cát nhân tạo là loại cát được nghiền từ đá cát kết, từ sỏi đồi, sông, từ đá mi sàng…. Cát nhân tạo có cỡ hạt gần tương tự với cát tự nhiên. Cát nhân tạo được đảm bảo các yêu cầu về tính chất cơ lý, cơ hóa. Có thể trộn lẫn theo tỉ lệ phù hợp với cát tự nhiên trong bê tông, xây dựng.

Lợi ích của cát nhân tạo trong việc sản xuất gạch không nung

Trên thế giới hiện nay, cát nhân tạo đang được dùng phổ biến, không những thay thế cát tự nhiên ngày cạn kiệt mà còn do tính chất đặc biệt như hạt cát đồng đều, dễ điều chỉnh module, tỷ lệ thành phần hạt theo yêu cầu bê tông: asphalt, macrosell, bê tông xi măng, bê tông đầm lăn, bê tông mác cao đặc biệt… . Bên cạnh tiết kiệm xi măng, nhựa đường, còn rút ngắn thời gian thi công, tăng tuổi thọ công trình.

Lựa chọn công nghệ dây chuyền cát nhân tạo để sản xuất gạch không nung

Tổng hợp các ưu điểm từ cát nhân tạo, từ đó sản xuất gạch không nung từ cát nhân tạo ngày càng phát triển. Tuy nhiên, để lựa chọn dây chuyền sản xuất cát nhân tạo phù hợp. Chủ đầu tư cần cân nhắc về công suất, nguyên liệu đầu để sản xuất cát nhân tạo.

Việc chọn dây chuyền sản xuất cát nhân tạo phù hợp tốt phụ thuộc vào 4 tiêu chí sau:

–    Chất lượng máy: Thể hiện chất lượng gia công, chất thép, hệ thống cơ khí nhỏ gọn, tiết kiệm điện, dao nghiền.

–    Công suất: Đạt được công suất như dự toán, tính bằng năm chứ không tính bằng ngày giờ.

–    Sự ổn định: Hệ thống điều khiển hoàn toàn tự động, không phụ thuộc vào trình độ, kinh nghiệm của người vận hành giúp tối ưu hiệu suất đầu ra.

–    Tính bền bỉ: Vận hành bền lâu năm trong môi trường nghiền sàng vô cùng khắc nghiệt. Chế độ bảo hành tốt.

Với hơn 150 năm kinh nghiệm trong sản xuất các dây chuyền nghiền đá và cát nhân tạo. Metso Phần Lan xứng đáng khi nhận được độ tin cậy cao từ khách hàng khi đạt được cả 4 tiêu chí kể trên. Metso ứng dụng hoàn toàn công nghệ cao từ việc vận hành máy. Đồng bộ các thiết bị trong dây chuyền để tối ưu hóa được hiệu suất làm việc cao nhất, tiết kiệm chi phí cho nhà đầu tư. Với công nghệ đá va đá, VSI Barmac giúp cải thiện tính sắc cạnh và hình dạng của vật liệu làm cho quá trình sản xuất các sản phẩm cuối cùng đạt chất lượng cao nhất trên thị trường hiện nay.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động khác biệt từ VSI Barmac

Cấu tạo máy nghiền cát Metso VSI Barmac

Nguyên lý hoạt động máy nghiền cát Metso VSI Barmac 1 động cơ

 

Máy nghiền cát VSI Barmac từ Metso
Máy nghiền cát nhân tạo VSI Barmac
Máy nghiền cát nhân tạo VSI Barmac

Công ty nào cung cấp dây chuyền công nghệ nghiền cát đồi tại Cao Bằng giá tốt, báo giá chính hãng:

Công ty THANH LONG JSC chuyên cung cấp dây chuyền nghiền đá và cátmáy rửa cátmáy tách cát mịnmáy nghiền cônkẹp hàm, băng tải, sàng rung, máy nghiền cát nhân tạo VSI, vật tư trạm nghiền chính hãng với giá tốt nhất. THANH LONG JSC đã lắp đặt hơn 45 trạm nghiền từ công suất 50 khối/h đến 750 khối/h.
Hãy nhanh tay gọi cho chúng tôi theo sdt: 091- 2712- 772 để được tư vấn giải pháp đầu tư tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *