Tại sao nghiền sỏi đồi thành cát phải cần hệ thống xịt rửa trên sàng phân loại?

Việt Nam là một quốc gia nhiệt đới với địa hình phần lớn là đồi núi, chủ yếu là đồi núi thấp. Trung du miền núi Phía Bắc nhiều dãy núi lớn, các thành phần trong đồi núi như:. Đá, cát, sỏi đồi. Sỏi núi, rễ cây, tạp chất, … Khi qua dây chuyền nghiền sỏi đồi thành cát sẽ cung cấp cho VLXD, bê tông, … Phải đạt tiêu chuẩn của cát xây dựng. Vì vậy dây chuyền nghiền sỏi đồi thành cát , phải cần có hệ thống xịt rửa trên sàng phân loại, để loại bỏ các tạp chất ngay từ đầu dây chuyền. 

Sỏi đồi, sỏi núi có những thành phần nào ?

Sỏi đồi, sỏi núi được khai thác từ các mỏ chứa nhiều tạp chất. Bao gồm phù sa và đá phong hóa. Là hai hỗn hợp dễ lẫn vào thành phần của cát xây dựng, và ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Vì vậy việc loại bỏ các tạp chất ra khỏi cát xây dựng. Vừa giữ được chất lượng của cát, vừa tăng giá trị kinh tế cho nhà sản xuất. Bằng cách sử dụng hệ thống xịt rửa trên sàng phân loại, nước giúp hòa tan phù sa và các chất trong đá phong hóa.

Đặc trưng của hệ thống xịt rửa trên sàng phân loại trong dây chuyền nghiền sỏi đồi thành cát 

  • Nếu là sàng sơ cấp:. Lượng nước phải đủ lớn để nâng cao khả năng xịt rửa sạch, các thành phần tạp chất lẫn trong cát của nước. 
  • Đối với sàng thứ cấp, lượng nước cần ít hơn và chỉ đóng vai trò rửa cát. 
  • Nếu mỏ sỏi đồi chứa lượng lớn đá phong hóa, thì phải sử dụng hệ thống xịt rửa áp suất lớn. Mới đủ để phá vỡ các liên kết mềm. Đá bị phong hóa ở mỏ sỏi đồi chủ yếu do quá trình khai thác, các máy xúc hoặc máy hút quá sâu xuống đá mà tạo thành. 
  • Đây là loại đá có khối lượng tương đương với cát. Nên quá trình rửa cát rất khó khăn do chúng dễ trộn lẫn với cát tự nhiên.

So sánh các dây chuyền nghiền đá và rửa cát sạch của Thanh Long và một số đơn vị trong nước

Bảng so sánh sự hỗ trợ từ Thanh Long JSC Hệ thống thiết bị sàng rửa cát sạch
Bảng So sánh các dây chuyền nghiền đá và rửa cát sạch của Thanh Long

Sơ đồ dây chuyền nghiền sỏi đồi thành cát sử dụng hệ thống xịt rửa trên sàng phân loại

Sơ đồ dây chuyền nghiền sỏi đồi thành cát
Sơ đồ dây chuyền nghiền sỏi đồi thành cát

Sỏi đồi, sỏi núi được nghiền ra kích thước nhỏ, qua dây chuyền nghiền sỏi của Thanh Long JSC lắp đặt. Với công suất 250 tấn/giờ. Được lọc bỏ tạp chất qua hệ thống sàng rung phân loại, có hệ thống xịt rửa với áp lực lớn. Cát sau khi xử lý qua hệ thống xịt rửa trên sàng, tỷ lệ bụi cát còn lại nhỏ hơn 0,8%. Trong quá trình sàng lọc, lượng nước thải có mang theo cát nhỏ. Bụi sẽ theo dòng nước vào máy tách cát mịn. Để thu về thành phần hạt cát mịn có kích thước 0.16mm đến 3mm, hiệu quả đến 85-90%. Còn nước sạch được tận dụng lại để xịt rửa, phun lên các máy nghiền hàm. Nghiền côn, băng tải và sàng phân loại, … Giảm lượng bụi vào không khí. 

Thành Phẩm Cát từ Hệ thống thiết bị sàng rửa cát sạch đạt tiêu chuẩn cát xây dựng
Thành Phẩm Cát từ Hệ thống thiết bị sàng rửa cát sạch đạt tiêu chuẩn cát xây dựng

Hãy liên hệ với chúng tôi, tư vấn và báo giá miễn phí: 0912.712.772 

Thanh Long JSC chuyên cung cấp :

Kênh video Youtube: Thế giới máy nghiền đá   Thanh Long JSC

Website: https://thegioimaynghienda.com

#bn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *