Hệ thống sàng rửa cát lẫn cao lanh

Cao lanh ( Kaolin) là một loại đất sét màu trắng, bở, chịu lửa. Nằm sâu dưới đất cát do thủy triều hoặc phong hóa tạo nên. Khi gặp nước, có tính dẻo, nhưng không có hiện tượng co giãn dễ định hình. Trong các mỏ cao lanh ở Việt Nam, thường có lẫn các tạp chất là sỏi và cát mịn. Để tận thu tối đa thường chủ mỏ đầu tư hệ thống sàng rửa cát lẫn cao lanh.

Chính phẩm và phụ phẩm sau khi qua hệ thống sàng rửa cát lẫn cao lanh

  • Chính phẩm Cao lanh với thành phần chủ yếu là khoáng vật kaolinit. Cùng một số khoáng vật khác như:. illit, montmorillonit. Thạch anh, cát mịn, sỏi, đất, … Trong công nghiệp, cao lanh được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau chẳng hạn như:. Sản xuất đồ gốm sứ, sợi thuỷ tinh. VLXD, vật liệu chịu lửa, vật liệu mài. Sản xuất nhôm, cao su, giấy, xi măng trắng, …
  • Phụ phẩm cát, sỏi, đất sét sử dụng để sản xuất cát tiêu chuẩn cho:. Ngành xây dựng, đường cao tốc. Đường sắt, thủy điện,. Chế biến thủy tinh, các ngành công nghiệp khác.

Phân bổ các mỏ cao lanh ở Việt Nam

Tại Việt Nam, có trữ lượng cao lanh 267,919 triệu tấn. Được phân bố rộng khắp trên cả nước như:. Lào Cai, Phú Thọ. Yên Bái, Tuyên Quang. Vĩnh Phúc, Quảng Ninh. Đồng Nai, Lâm Đồng, … Khoảng 45% -55 % cao lanh nguyên chất. Hầu như các phần còn lại đều là tạp chất như:. Cát sỏi, đất, sét, thực vật …

Cao lanh đã được sàng rửa
Cao lanh

Các vấn đề sử dụng hệ thống sàng rửa cát lẫn cao lanh

1. Giải quyết vấn đề xử lý chất thải ra môi trường

Sau quá trình khai thác và sàng rửa cao lanh, sẽ thu được phụ phẩm cát mịn, sỏi, … Sử dụng được cho ngành vật liệu xây dựng. Việc đầu tư hệ thống sàng rửa cát trong cao lanh rất cần, cho các mỏ sản xuất cao lanh. 

2. Lợi nhuận phụ phẩm cát sỏi cung cấp cho VLXD

Thanh Long JSC lắp đặt hệ thống sàng rửa cát mịn lẫn cao lanh, đã tính toán chính xác phương án đầu tư cho chủ mỏ. Thu về cát, sỏi phục vụ VLXD. Đáp ứng các tiêu chuẩn quy định, về loại vật liệu phối trộn vữa xây dựng.

Nâng lợi nhuận kinh doanh từ các phụ phẩm cát, sỏi. Lợi nhuận đó sẽ “gánh” các chi phí phát sinh trong sản xuất. Trong khi hàng ngày chủ mỏ phải chi trả, các chi phí sản xuất từ “túi tiền” của mình.

Những điều cần lưu ý trước khi đầu tư hệ thống sàng rửa cát lẫn cao lanh

  • Khi dùng nước để rửa cát lẫn cao lanh, có những thành phần keo tụ nào lần vào hỗn hợp ?
  • Phần trăm các tạp chất (cao lanh, sỏi, bùn, đất, sét, xác thực vật, …), lẫn trong cát chiếm bao nhiêu ?
  • Xác định chính phẩm (cao lanh) và phụ phẩm (cát, sỏi, … ) bao nhiêu % ?. Còn bao nhiêu % sau khi qua hệ thống sàng rửa cát lẫn cao lanh ? 
  • Xác định % cao lanh trong cát, sỏi ?
  • Kích thước sản phẩm thu được ?. Kích thước qua hệ thống sàng rửa ?
  • Lựa chọn công ty có kinh nghiệm, trong việc cung cấp hệ thống sàng rửa cát lẫn cao lanh?. Có thương hiệu, đội ngũ kỹ sư được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực khai thác khoáng sản. Thanh Long JSC Kho vật tư có sẵn tại các tỉnh trên Việt Nam. 
Hệ thống sàng rửa cát lẫn cao lanh do Thanh Long JSC lắp đặt
Hệ thống sàng rửa cát lẫn cao lanh do Thanh Long JSC lắp đặt

Hệ thống sàng rửa cát lẫn cao lanh bao gồm những thiết bị gì?

Hệ thống sàng rửa cát lẫn cao lanh là những thiết bị riêng biệt, được lắp đặt thêm cho dây chuyền sản xuất cao lanh. Hệ thống này sàng lọc được cát, sỏi, … Phục vụ chính cho ngành xây dựng. Các thiết bị chính trong hệ thống này bao gồm:

1. Phễu cấp liệu

2. Sàng rung phân loại có hệ thống xịt rửa áp suất cao. Để loại bỏ các tạp chất triệt để

3. Máy rửa cát

Hiện nay thị trường có rất nhiều máy rửa cát, nhưng khách hàng của Thanh Long JSC cho biết:. “Máy rửa cát loại bỏ sạch hỗn hợp cát lẫn nhiều phù sa, cao lanh chỉ có 2 loại:. Máy rửa cát trục vít xoắn và máy rửa cát McLanahan theo module yêu cầu.“

Máy rửa cát trục vít xoắn

Giao hàng Máy rửa cát trục vít xoắn trong hệ thống sàng rửa cát lẫn cao lanh
Giao hàng Máy rửa cát trục vít xoắn trong hệ thống sàng rửa cát lẫn cao lanh

Là một trong các thiết bị rửa cát với kích thước lớn hơn, so với các thiết bị rửa cát dạng guồng truyền thống. Chuyên sử dụng rửa cát có lẫn nhiều phù sa, cao lanh. Đầu vào < 30 mm, đầu ra kích thước ≤ 10 mm. Công suất từ 50-350 tấn/giờ 5-45Kw. Thiết bị phải được đặt ở gần nguồn nước sạch, khu vực xử lý chất thải.

Máy rửa cát McLanahan theo module yêu cầu

Máy rửa cát McLanahan dòng UltraWASH được biết đến là dòng máy hiện đại của 1 trong 4 nhà sản xuất máy rửa cát lớn nhất thế giới.

Máy rửa cát McLanahan được thiết kế và lắp đặt sẵn các hệ thống dây điện, kích thước đầu ra. Giúp việc lắp đặt và vận hành nhanh chóng. Ngoài ra còn được trang bị sàng thao tác, lan can và cầu thang.

Tìm hiểu thêm về Đặc điểm và nguyên lý hoạt động của Máy rửa cát McLanahan dòng UltraWASH tại đây.

Hãy liên hệ với chúng tôi, tư vấn và báo giá miễn phí: 0912.712.772 

Thanh Long JSC chuyên cung cấp :

Kênh video Youtube: Thế giới máy nghiền đá   Thanh Long JSC

Website: https://thegioimaynghienda.com

#bn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *