Ứng dụng cát nhân tạo trong ngành xây dựng

Cát nhân tạo từ trạm nghiền SHR 0912712772

Từ đầu năm, nhà nước và các địa phương đã siết chặt quản lý khai thác cát khiến cho giá cát tự nhiên tăng rất mạnh, nguồn cát tự nhiên phục vụ các công trình và giao thông vô cùng khan hiếm điều này đẩy giá thành cát lên rất cao. Cát nhân tạo hoặc cát công nghiệp là để chỉ chung những sản phẩm có kích thước, hình dạng giống cát tự nhiên đồng thời có khả năng thay thế cát tự nhiên. Ứng dụng cát nhân tạo được sử dụng trong các ngành xây dựng, san lấp, làm phối liệu bê tông, làm cát tô trát, bê tông tươi, bê tông cấu kiện, bê tông nhựa nóng, các dự án cao tốc, thủy điện… Cát nhân tạo được sử dụng với tỉ lệ pha trộn hoặc sử dụng 100%.

Ứng dụng cát nhân tạo hoặc cát công nghiệp

Cát nhân tạo được nghiền từ đá granite, đá thạch anh, đá bazan, đá vôi, sỏi đồi, sỏi cuội hoặc đá cát kết, …. Mỗi một địa phương sẽ có những đặc điểm vùng nguyên liệu thuận lợi để làm cát. Trong công nghiệp, cát nhân tạo không lẫn tạp chất, hạt cát đồng đều hơn cát tự nhiên. Có thể điều chỉnh module và tỷ lệ thành phần hạt cho các loại bê tông khác nhau. Giúp tiết kiệm xi măng, nhựa đường, tăng tuổi thọ công trình. Rút ngắn thời gian thi công (bê tông xi-măng, bê tông Asphalt, bê tông đầm lăn, bê tông nhựa microsell).

Cát nhân tạo được sản xuất từ các nguyên liệu khác nhau của từng Vùng tại Việt Nam 0912712772
Cát nhân tạo được sản xuất từ các nguyên liệu khác nhau của từng Vùng tại Việt Nam 0912712772

Cát nhân tạo rút ngắn thời gian thi công, tăng tuổi thọ công trình. Do tận dụng được nguồn nguyên liệu đầu vào, nên giá thành cát nhân tạo thấp hơn giá cát tự nhiên cùng loại (khai thác hợp pháp) khoảng 18%.

Theo những yêu cầu của khách hàng mà Thanh Long JSC đã từng phục vụ. Nó đáp ứng nhu cầu của độ mịn do nên khi xây trát, công nhân rất thích. Tiến độ công trình cũng tăng cao. Điều chỉnh module theo đơn hàng của khách hàng.

Cát nhân tạo từ trạm nghiền cát 0912712772
Cát nhân tạo từ trạm nghiền cát 0912712772

Ứng dụng cát nhân tạo được sản xuất từ VSI 

Máy nghiền cát VSI  sử dụng đá có kích thước lớn được đưa vào máy nghiền cát, tạo ra sự va đập mạnh với chính nó, để nghiền nát chính nó. Hành động nghiền tự sinh này, làm cho chi phí sản xuất giá thành sản phẩm là thấp nhất. Các khoản đầu tư hàng tháng sẽ rơi ở mức thấp nhất. Với sự va đập tốc cao tốc nhờ tốc độ quay của Rotor, giúp máy nghiền cát VSI cải thiện hình dạng của vật liệu làm cho các viên đá, sỏi được đưa vào bị mài hết các cạnh sắc và thoi dẹt. Kết quả là sản phẩm ra có biên dạng và hình thù rất tròn, nhẵn. Còn cát nghiền thì có độ mịn và tròn tương tự như 100 % cát tự nhiên.

Nhờ có máy nghiền cát VSI => Cát nhân tạo đã được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp. Qua thông tin trên có thể thấy, cát nhân tạo sẽ phổ biến ở Việt Nam trong tương lai. Nó dần thay thế cát tự nhiên, giải quyết vấn đề thiếu cát hiện tại.

Ưu điểm của máy nghiền cát VSI , doanh số bán chạy nhất hiện nay

Cát nhân tạo được sản xuất trên dây chuyền theo tiêu chuẩn của châu Âu, không gây ô nhiễm môi trường, đảm bảo về chất lượng như cát tự nhiên.

– Giảm chi phí thi công, tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao như:. Kết cấu bê tông tấm lớn, bê tông MAC siêu cao khi dùng cát nhân tạo.

– Thay thế cát tự nhiên nhờ những đặc tính nổi trội như: Hạt đồng đều hơn, tỷ lệ thành phần hạt theo từng yêu cầu cấp phối nhiều loại bê tông khác nhau, không độ ẩm

– Tiết kiệm xi măng, nhựa đường, tăng tuổi thọ công trình và rút ngắn thời gian thi công. Bê tông xi-măng, bê tông Asphalt, bê tông đầm lăn, bê tông nhựa microsell và nhiều loại bê tông đặc biệt khác đều thích hợp với cát nghiền nhân tạo.

– Không gây ô nhiễm môi trường, có thể lắp đặt tại những nơi gần khu dân cư. Mà không tạo ra bất cứ ảnh hưởng hay tác động xấu nào.

– Phạm vi ứng dụng cát tự nhiên khá rộng: Sản xuất cát nhân tạo, nghiền quặng trong ngành khai thác khoáng sản, sản xuất sơn, gạch, kính và 1 số ngành công nghiệp khác.

– Giải quyết nhu cầu dùng cát trong các công trình: thủy điện Trị An, Sân bay Long Thành Đồng Nai, Lai Châu, Sơn La,đập thủy lợi Tân Mỹ, Cao tốc Mỹ Thuận, Cao tốc Bắc-Nam … đều sử dụng cát nhân tạo từ máy nghiền cát VSI.

Máy VSI SV10 – một trong những máy nghiền cát nổi bật của SRH 0912712772

Thanh Long JSC đại diện SHR tại Việt Nam chuyên cung cấp:

Liên hệ với Thanh Long JSC

Kênh video Youtube:

Page Facebook: Công Nghệ Máy Nghiền Đá

Website: https://thegioimaynghienda.com       https://labcare.com.vn/

Zalo, hotline: 0912 712 772

#bn