ƯU ĐIỂM CỦA MÁY NGHIỀN HÀM

Máy nghiền hàm, một thiết bị được sử dụng rộng rãi trong các ngành xây dựng hiện nay. Để có thể biết ưu điểm của máy nghiền hàm khi hoạt động, ta cần nắm qua cấu tạo và nguyên lý làm việc của máy nghiền hàm. Cùng máy nghiền đá Thanh Long  đi qua bài viết dưới đây để nắm được đặc tính nổi trội của máy nghiền hàm do Thanh Long JSC lắp đặt. 

Cấu tạo máy nghiền hàm

Máy nghiền hàm được cấu tạo nên từ 7 bộ phận sau: Khung máy của máy kẹp hàm, Tấm hàm cố định của máy kẹp, Tấm hàm động của máy kẹp, Hàm động của máy kẹp hàm, Trục lệch tâm của máy, Tấm đòn khuỷu của máy, Điều chỉnh đòn khuỷu.

                             Hình ảnh: Máy nghiền hàm do Thanh Long JSC lắp đặt

Nguyên lý hoạt động của máy nghiền hàm

Máy nghiền hàm được hoạt động theo quá trình. Chuyển động dây trần và ròng rọc băng chuyền. bằng cách thông qua các trục lăn chuyển động lệch tâm. Để có thể tạo ra được sự chuyển động lên xuống cho tấm hàm động. Sau đó, khi tấm hàm động hạ xuống. Góc giữa hai tấm hàm cố định và hàm di động sẽ nhỏ lại, và các vật liệu sẽ được nghiền nhỏ. Trong khi đó thì, khi tấm hành động nâng lên thì góc giữa hai tấm hàm cố định và hàm di động sẽ được to lên. 

Dưới sự tác động của lo xo và cần đẩy, thì tấm hành động sẽ được tách khỏi tấm hàm cố định, khi đó vật liệu được nghiền nhỏ tùy theo kích thước yêu cầu. Và cho ra từ cửa dưới của khoang nghiền.

Ưu điểm của máy nghiền hàm

Để nghiền đá và sỏi nhỏ hơn trong các ngành công nghiệp, người ta sử dụng máy nghiền kẹp hàm. Máy nghiền kẹp hàm được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp khai thác mỏ, luyện kim, hóa chất,…

  • Chất lượng ổn định: Do được thiết kế tự động hóa nên chất lượng thành phẩm đều. Thiết kế khoang chứa lớn nên phục vụ tốt cho các công trình có quy mô lớn
  • Kết cấu đơn giản: Nhờ cải tiến kĩ thuật thường xuyên nên máy có thiết kế đơn giản. Giúp quá trình vạn hành cũng như bảo dưỡng thuận tiện, không quá phức tạp. Phần cửa vào và ra của nguyên liệu cũng được điều chỉnh dễ dàng. 
  • Bền bỉ và chắc chắn: Được làm từ nguyên liệu chất lượng và cao cấp nên máy có thể hoạt động chắc chắn và bền bỉ. Dù trong điều kiện môi trường khai thác khắc nghiệt thế nào. Phần sơn bên ngoài chống han gỉ, tránh bong tróc do thời tiết và môi trường.

=> Nếu sử dụng máy nghiền hàm thì công việc của bạn sẽ có năng suất cao tiết kiệm chi phí. Các bạn cũng nên tìm mua sản phẩm máy nghiền hàm chính hãng. Để được bảo hành đầy đủ và có phụ tùng khi cần sửa chữa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *