MÁY RỬA CÁT MODULE TẠI KIÊN GIANG

Máy rửa cát xây dựng hiện đại nhất hiện nay

Máy rửa cát module là thiết bị đang được nhiều nhà đầu tư và chủ doanh nghiệp quan tâm tới. Trước tình trạng cát tự nhiên ngày càng cạn kiệt, thì việc tạo ra cát nhân tạo thay thế cát tự nhiên là điều tất yếu. Nhưng để có được cát sạch cung cấp cho thị trường, cát nhân tạo cần được xử lý nghiêm ngặt. Vậy, máy rửa cát module có đặc điểm gì để các chủ đầu tư quan tâm tới. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Tình trạng khai thác cát tại Miền Tây

Việc khai thác cát tại khu vực đồng bằng Sông Cửu Long nói chung và Kiên Giang nói riêng. Một cách không bền vững đang tác động không nhỏ đến hình thái của hai dòng sông chính ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long là sông Tiền và sông Hậu.

Theo thống kê 40% diện tích Đồng bằng sông Cửu Long sẽ biến mất vào năm 2100. Bởi thiếu hụt trầm tích mà một trong những nguyên nhân chính là việc khai khai thác cát quá mức.

Thưc hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình. Trưởng Ban Chỉ đạo 138/CP tại Thông báo số 142/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về tình hình vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác cát tại các địa phương. Ủy ban nhân dân tỉnh tăng cường quản lý nhà nước đối với hoạt động khai thác, kinh doanh cát trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Khai thác cát trái phép – nỗi lo ngại của người dân

Mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và vi phạm pháp luật trong lĩnh vực khai thác cát theo chỉ đạo của Bộ Công an, Ban Chỉ đạo 138/CP. Tăng cường lực lượng tổ chức tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện đấu tran. Xử lý nghiêm các hoạt động khai thác, vận chuyển. Kinh doanh cát trái phép trong khu vực biển, công trình đê điều. Đặc biệt là khu vực biển huyện Phú Quốc.  Quản lý chặt chẽ việc cấp phép, cho thuê đất để làm bến bãi. Giám sát chặt chẽ các chủ đầu tư và các đơn vị thi công các công trình. Dự án nạo vét kết hợp tận thu sản phẩm trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật về khoáng sản. 

Tuyên truyền, khuyến khích sử dụng cát nhân tạo vào trong các công trình dự án. Đồng thời thanh tra, kiểm tra thuế tại các doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh cát với khối lượng lớn. Đặc biệt là cát bê tông, cát san lấp, xác định nguồn gốc mua bán, ngăn chặn hành vi mua bán hóa đơn, hợp thức hóa chứng từ.

Trước tình trạng đó việc sản xuất cát nghiền từ các vật liệu sẵn có như đá, sỏi sông, sỏi cuội. Bài toán cần thiết và cực kỳ gấp rút cho tỉnh Kiên Giang nói chung và khu vực đồng bằng sông cửu long nói chung.

MÁY RỬA CÁT MODULE

Để đạt tiêu chuẩn về cấp phối cho bê tông và vữa thì cát nghiền. Ngoài cát tiêu chí về cường độ, hàm lượng clo, bùn sét, tạm chất, độ ẩm,… Thì một trong những tiêu chính quan trọng nhất để đảm bảo cấp phối đó chính là thành phần dải hạt. Thành phần dải dạt đó tính trung bình lại sẽ tạo ra cát module.

Vậy để tạo ra cát nghiền module thì dây chuyền sản xuất cát nghiền được sử dụng máy rửa cát module.

May-rua-cat-module
Máy rửa cát Module

MÁY RỬA CÁT MODULE LÀ GÌ ?

máy rửa cát được thiết kế lắp sẵn các hệ thống dây điện, máy rửa cát và thu hồi hạt mịn. Bàn rung tách nước, hệ thống các bơm và hydrocyclone thành một thể thống nhất. Giúp cho việc lắp đặt và vận hành được dễ dàng và nhanh chóng.  Ngoài ra, máy rửa module có sẵn hành lang thao tác, và cầu thang đi lại. Tiện lợi cho việc thao tác bảo trì bảo dưỡng – vận hành dễ dàng.

May-rua-cat-module
Máy rửa cát module do Thanh Long JSC lắp đặt

ĐẶC ĐIỂM VÀ NGUYÊN LÝ CỦA MÁY RỬA CÁT MODULE

 • Có thể thu hồi được cát từ 0.063mm trở lên.
 • Cát thành phẩm đầu ra đạt độ ẩm từ 8-13%.
 • Hàm lượng bùn sét, tạp chất bị loại bỏ 98 %.
 • Nguồn nguyên liệu vào phễu chứa được trộn tự do với nước.
 • Sàng rung phân loại vật liệu thành các thành phần đá và cát.
 • Cửa trộn bên trong phễu thu liệu của sàng cho phép các sản phẩm đá kết hợp lại với nhau tùy theo yêu cầu khách hàng.
 • Tính năng phối trộn thành phần hạt cát bằng cách tăng hoặc giảm thành phần cát mịn. Dễ dàng cho các ứng dụng cần thiết cho việc tạo module cỡ hạt cát.
 • Cát và nước bùn được bơm từ bể chứa qua hai Hydrocyclones.
 • Việc tái sử dụng nước tràn sẽ tối ưu lượng nước sạch cần cho việc rửa cát.
 • Sản phẩm đầu ra từ dòng chảy bên dưới được xả vào một sàng tách nước.
 • Sản phẩm chính cuối cùng được trộn giữa hai loại cát được lọc ra ngoài sàng tách nước.
 • Phễu cấp liệu dạng băng tải gấp
 • Tính năng cửa thăm của bể chứa giúp dễ dàng bảo dưỡng.
May-rua-cat-module
Kỹ sư Thanh Long JSC lắp đặt máy rửa cát module

Đơn vị nào cung cấp máy rửa cát Module ?

Máy nghiền đá Thanh Long, chuyên cung cấp máy rửa cát theo module thu được lợi nhuận kinh doanh cao giảm tối đa chi phí sản xuất như tiền điện, nước, vật tư tiêu hao, máy rửa cát theo yêu cầu khách hàng. Hơn thế nữa, máy nghiền đá Thanh Long còn cung cấp dây chuyền nghiền đá, cát nhân tạo, máy nghiền đi động, trạm nghiền cát di động.  Bên cạnh đó máy nghiền đá Thanh Long có sẵn vật tư tại kho, giúp cho việc bảo hành máy móc thuận tiện, không mất thời gian vào việc dừng máy. Sau khi đi vào hoạt động, các kỹ thuật của máy nghiền đá Thanh Long hỗ trợ 24/7 khi cần thiết. Để có một hệ thống rửa cát theo module đạt tiêu chuẩn hãy gọi cho chúng tôi.

Liên hệ tư vấn cụ thể : 0862.297.339