Nghiền đá vôi và xử lý bụi khô bằng công nghệ rửa ướt

Ở Việt Nam, đá vôi được sử dụng để sản xuất đá xây dựng và cát nhân tạo. Các chủ mỏ thường sử dụng công nghệ tuyển rửa, để làm sạch các tạp chất lẫn trong đá vôi. Nước Việt Nam là nước đang phát triển. Theo đó việc loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt vật liệu thường sử dụng công nghệ rửa ướt,  phù hợp với chi phí đầu tư sản xuất các mỏ đá vôi. Giúp công việc sản xuất đá vôi trở nên dễ dàng với người vận hành, chi phí thấp.

Lượng bụi trong dây chuyền nghiền đá vôi công suất 450 tấn/giờ

Trong dây chuyền nghiền đá vôi công suất lớn này, từ quá trình nổ đá vôi thô thành các sản phẩm như đá xây dựng, cát nhân tạo. Các thành phẩm sau dây chuyền nghiền đá vôi, thường tạo ra một lượng bụi khô nhất định.

Lượng bụi này có kích thước nhỏ này, được sinh ra trong quá trình nghiền. Quá trình va chạm giữa đá vôi và sắt, viên đá được va chạm với các búa sắt. Khiến bề mặt đá vôi nóng lên tới mức xảy ra quá trình chuyển hóa, từ đá vôi thành vôi sống.

Tuy chiếm tỷ trọng nhỏ nhưng đối với dây chuyền công suất lớn thì số lượng sinh ra bụi khá lớn. Nên cần được xử lý trước khi ra môi trường hoặc tái sử dụng, thì công nghệ tách bụi khô KHÔNG LÀM ĐƯỢC.

Xử lý lượng bụi khô bằng công nghệ rửa ướt
Xử lý lượng bụi khô bằng công nghệ rửa ướt

Tận dụng “lượng bụi” để phục vụ ngành xây dựng bằng công nghệ rửa ướt

Khi lượng bụi tác động với nước, sẽ tạo thành một thứ hỗn hợp như vữa xây. Bao gồm các mạt đá kích thước nhỏ, CaO, … Thường được 

sử dụng chủ yếu để làm phụ gia sản xuất gạch không nung, bê tông nhựa nóng. Còn bê tông đầm lăn chủ yếu là thay thế phụ gia tro bay.

Ưu điểm xử lý bụi khô bằng công nghệ rửa ướt là gì?

+ Rửa sạch triệt để nhất các thành phần kích thước hạt nhỏ.

+ Chi phí rửa thấp nhất, phổ biến nhất

+ Vận hành và cấu tạo đơn giản. dễ dàng thay thế sửa chữa

+ Tỷ lệ làm sạch cao 70-80%

Các thiết bị phổ biến trong công nghệ rửa ướt

Máy rửa trục vít 

Cấu tạo đặc biệt hơn nhờ thiết kế và nguyên lý làm việc đặc thù. Nước rửa cát bẩn được đưa vào bộ phận chứa ở phía dưới của máy rửa. Khi làm việc trục xoắn quay theo một chiều nhất định để đưa cát ra khỏi nước đi lên phía trên. Đồng thời một dòng nước sạch nữa chảy ngược từ phái trên xuống dưới để cuốn nốt các chất bẩn đi theo cát.

Giao hàng Máy rửa trục vít xoắn trong việc xử lý bụi khô bằng công nghệ rửa ướt
Giao hàng Máy rửa trục vít xoắn trong việc xử lý bụi khô bằng công nghệ rửa ướt

Máy rửa này có công suất xử lý lớn và phù hợp với những loại cát có tỉ lệ % hạt kích thước nhỏ lớn. Đầu vào < 30 mm, đầu ra kích thước ≤ 10 mm. Công suất từ 50-350 tấn/giờ. Thiết bị phải được đặt ở gần nguồn nước sạch, khu vực xử lý chất thải.

Máy rửa McLanahan trong việc xử lý bụi khô bằng công nghệ rửa ướt

Máy rửa McLanahan là dòng máy hiện đại, là 1 trong 4 nhà sản xuất máy rửa lớn nhất thế giới. Và đang dần chiếm lĩnh thị trường Việt Nam.

Máy rửa Mclanahan trong việc xử lý bụi khô bằng công nghệ rửa ướt
Máy rửa Mclanahan trong việc xử lý bụi khô bằng công nghệ rửa ướt

Máy rửa McLanahan được thiết kế và lắp đặt sẵn các hệ thống dây điện, kích thước đầu ra. Giúp việc lắp đặt và vận hành nhanh chóng. Ngoài ra còn được trang bị sàng thao tác, lan can và cầu thang.

Tận thu tối đa lượng hạt, bụi kích thước nhỏ phát sinh ra trong quá trình nghiền. Đây là một yếu tố khá khó khăn khi sử dụng các công nghệ rửa. Vì bụi đã hòa vào nước rất khó để xử lý, tách bụi ra bụi nước với nước. Nhưng công nghệ tách bụi khô thì KHÔNG làm được điều đó.

Không tốn chi phí xử lý sau quá trình tách bụi là các yếu tố để đánh giá chi phí sản xuất.

Tiết kiệm chi phí sản xuất. Chi phí đầu tư thấp, Không cần nhiều nhân công vận hành. Ít diện tích lắp đặt và tiết kiệm điện năng.

Hãy liên hệ với chúng tôi, tư vấn và báo giá miễn phí: 0912.712.772 

Thanh Long JSC chuyên cung cấp :

Kênh video Youtube: Thế giới máy nghiền đá   Thanh Long JSC

Website: https://thegioimaynghienda.com

#bn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *